[Spoiled] BROTHERS CONFLICT Passion Pink – Futo

posted on 18 Aug 2013 20:28 by memmo in OtomeGames
 
 
credit
 

ฟุตโตะเป็นลูกชายคนที่12ของครอบครัว เขาเป็นเด็กม.ต้นและยังเป็นไอดอลที่มีชื่อเสียงปรากฏตาม TV shows หรือโฆษณาต่างๆ ชีวิตทำงานและชีวิตในโรงเรียนทำให้เขายุ่งมากจึงไม่ค่อยได้กลับบ้าน เบื้องหลังไอดอลผู้ทรงเสน่ห์ เขาเป็นคนปากร้าย ทะเล้น ดูถูกคนอื่นที่อยู่รอบๆตัว เขาเป็นคนที่หมกมุ่นกับการแสดง และก็เป็นนักเต้นที่เก่งคนนึงเลยทีเดียว

ドラマの撮影 [ Drama Shooting ]


ในฤดูร้อนทุกๆคนจะไปที่เกาะส่วนตัวของมิวะ ตอนแรกทุกๆคนไม่มั่นใจว่าฟุตโตะจะไปเที่ยวด้วยกันได้ไหมเพราะตารางเค้ายุ่งมาก แต่เค้าก็สามารถมาได้เพราะที่ทำงานใกล้กับเกาะนี้  วันรุ่งขึ้นเราจะเห็นฝูงชนเยอะมากรอบๆชายหาด เลยคิดว่าน่าจะเป็นแฟนๆที่มาดูฟุตโตะแน่ๆ เราเลยเดินเข้าไปดูบ้างอย่างเงียบๆ เพราะร็ว่าถ้าฟุตโตะรู้จะต้องบอกว่า “จ่ายค่าดูมาซะ” แน่ๆ จากนั้นเราจะเห็นเขาในชุดยูคาตะ และแอบได้ยินแฟนๆบอกว่าจะถ่ายทำฉากดอกไม้ไฟ แม้ว่าบุคลิกของฟุตโตะจะเป็นอย่างนั้น...แต่เราก็ยอมรับว่าเขาดูดีมากจริงๆ ไม่ว่าจะใส่อะไรก็ตาม  วันนี้ฟุตโตะแสดงเป็นคนที่แอบรักแฟนก็เพื่อสนิท และดูจริงจังมากๆ เขาขอผู้กำกับเล่นอีกเทคเพราะเขาไม่พอใจการแสดงของตนเอง สักพักเราก็สังเกตได้ว่าฟุตโตะจ้องมาที่เรา เลยเลยเดินออกจากที่นั้นไปเงียบๆ

กลับมาที่พักเราจะได้เมล์จากฟุตโตะว่า “เธอมาดูที่ถ่ายทำใช่ไหม ทำไมถึงมาดูโดยไม่ขออนุญาตฉันห๊ะ” เราตัดสินใจจะตอบกลับโดยการโทรแทนที่จะส่งเมล์ตอบ แต่ฟุตโตะก็โทรมาก่อน และบ่นว่าเป็นเพราะเราช้า  ฟุตโตะบอกว่าเขายุ่งมากไม่เหมือนพวก “คนสามัญ” อย่างเรา และบ่นว่ามันทำให้เขารู้สึกวอกแวกถ้ามีญาติมาดูด้วย ทำไมเธอโง่จัง รีบๆจ่ายค่าดูมาเลยนะ ! เราจึงทำได้แต่ขอโทษ

ฟุตโตะ : เธอนี่โชคดีนะที่เห็นฉันในชุดยูคาตะนะ

เอมะ : นั่นนะสิค่ะ

ฟุตโตะมั่นใจว่าเขาดูดีในยูคาตะ แต่ก็อดแปลกใจไม่ได้เมื่อเราบอกว่าเขาแสดงได้เก่งมาก ฟุตโตะจึงได้แต่บอกให้เราเตรียมอาหารเย็นเผื่อด้วย

ฟุตโตะ : เธอควรจะร็ไว้นะว่าฉันใช้เวลาอันมีค่ามาโทรหาเชียวนะ เธอไม่ได้รับอนุญาตให้ปฏิเสธเพราะมันเป็นคำสั่งไม่ใช่คำขอร้อง

แน่นอนว่าเรารู้สึกโกรธแต่ก็ทำอาหารเผื่อให้อยู่ดี แต่เพื่อขอบคุณที่ทำให้เราเห็นฉากที่น่าจดจำน่ะนะ !

本当の夢 [ Real Dream ]

1 ตุลาคม เราและฟุตโตะไปดูDVDด้วยกันในห้องเขา มีฉากที่เราดูไม่ทัน เราเลยขอให้เขาเปิดกลับใหม่ เมื่อเห็นเขาทำหน้าจริงจังมากในการดู เลยเปลี่ยนเป็นถามแทนว่าชอบนักแสดงคนนี้เหรอ เขาเลยหันมาแหย่ว่าเราจ้องเขาแทนดูหนังเหรอไง เขาตอบว่าการจะเป็นนักแสดงที่ดีควรเรียนรู้โดยการดูการแสดงของนักแสดงอื่นๆ เขาน่ะอยากเป็นนักแสดง แม้ว่าเขาจะเติบโตมาในสายไอดอลก็ตาม แต่เมื่อดูหนังทีไรก็คิดว่าตัวเองจะได้เป็นไปดอลไปอีกนานแค่ไหน บางทีมันอาจจะช้าที่จะก้าวเข้าไปในอีกสายงานนั้น เขาอยากทำงานสายการแสดงแม้จะรู้ว่าหนทางนั้นยาวไกลก็ถาม ถึงอย่างนั้นแม้ว่าเขาจะชอบการแสดงแต่เขาก็ให้ความสำคัญกับงานไอดอลตอนนี้สูงสุด

ฟุตโตะจะหันมาบอกให้เราพูดอะไรสักอย่างแต่ก็ช็อคเมื่อเห็นน้ำตาเราไหลพรากออกมา เราบอกว่าเป็นเพราะเห็นว่าแม้เขาจะทำตัวเข้มแข็งมากแต่เรารับรู้ได้ว่าเขาก็เศร้ามากเช่นเดียวกัน ฟุตโตะเงียบลงเมื่อได้ยิน เขากล่าวขอบคุณที่เราเข้าใจเขา เขายื่นหน้าเข้ามาใกล้เราและบอกว่า “เธอนี่ก็น่ารักเหมือนกันแฮะ” ไม่เคยสังเกตมาก่อนเลย แต่บรรยากาศก็ชะงักเมื่อยูซุเกะมาเคาะประตู ฟุตโตะไม่ออกไปเปิดประตูและบอกให้เราเงียบพร้อมกับเขามือปิดปากเราเพราะว่าอยากอยู่กับเราให้นานกว่านี้อีกหน่อย เมื่อยูซุเกะคิดว่าฟุตโตะไม่อยู่และจากไปแล้ว แต่ฟุตโตะก็ปฏิเสธที่จะนั่งห่างจากเรา และจะดูหนังในท่านี้ต่อไป เขาบอกว่าเขาชอบดูหนังคนเดียวแต่ก็การมีเราอยู่ด้วยมันก็ไม่แย่อะไร เราจะแอบสังเกตว่าเขาดูมีความสุขดีออก  ฟุตโตะมักไม่อยู่บ้านบ่อยๆ เราเลยมีความสุขที่ได้ใกล้ชิดกับเขาแบบนี้

文化祭当日 [ Culture Festival Day ]

ในงานวัฒนธรรมโรงเรียน เราจะยุ่งมากๆ กับชุดน้องกระต่ายในคาเฟ่ของห้อง หลุยส์จะมาดูเราเราเพราะว่าซาลอนอย่ไม่ไกลจากโรงเรียน และฟุตโตะก็ทำงานอยู่แถวๆนี้ด้วย เขาเพิ่งไปทำผมให้ฟุตโตะมา เมื่อเราพักเบรคหลุย์จะชวนเราไปดูงานโรงเรียน ตอนนั้นเราจะได้เมล์จาดฟุตโตะพอดีบอกว่า “ฝากบอกหลุยส์ที่ว่าให้ซื้อข้าวมาให้ด้วย” เราเลยนั่งดูรายการที่เขาสั่ง หลุยส์จะบอกว่าน่าเสียดายที่ฟุตโตะไม่มาเห็นเราในชุดนี้ว่าแล้วก็ถ่ายรูปเราส่งให้ฟุตโตะทันใด.. ไม่นานฟุตโตะโทรมาหาเราและบ่นว่า “เธอไม่อายที่ต้องใส่ชุดแบบนั้นเหรอไง อ่อ หรือว่าสนุกที่ได้ใส่ชุดแบบนั้น” เมื่อเราเอ่ยปากประท้วงเขาจึงบอกว่าตอนเขากลับอยากให้เราใส่ชุดนั้นมาห้องเขาหน่อยนะก่อนวางสายเขาทิ้งท้ายว่าคืนนี้จะรอนะ เพราะเธอน่ารักมาก อยากเห็นกะตาเลย

真実 [ Truth ]

1 สัปดาห์หลังงานแต่งงานของมิวะกับรินทาโร่ เรากลับไปที่ห้องเก่าของเราเพื่อช่วยจัดรูปถ่าย พบเอกสารระบุว่าเราเป็นเด็กที่รับมาเลี้ยง ก่อนที่รินทาโร่จะอธิบายอะไรเราก็วิ่งหนีออกไปร้องไห้ในสวนจนมืด และคนที่ตามหาเราเจอคือฟุตโตะ

ฟุตโตะ : ฉันมาเพื่อพาเธอกลับบ้าน

เอมะ : ขอโทษที่หนีมาโดยไม่ได้บอกอะไรไว้ค่ะ

ฟุตโตะ : หยุดร้องไห้ซะที ฉันเกลียดผู้หญิงร้องไห้............. ยกเว้นเธอนะ เมื่อก่อนก็คิดว่ามันน่ารำคาญและเป็นปัญหาแต่เมื่อตอนที่เธอร้องไห้คราวที่ให้ฉันแล้ว ทำให้ฉันรู้ว่าไม่อยากให้เธอร้องไห้ อีกอย่างเธอดูกว่าเมื่อเธอ “ยิ้มแบบคนโง่” แบบที่แล้วมานะ

เอมะ : อะไรกัน!!!!

ฟุตโตะ : อีกอย่างหน้าเธอตอนโกรธดูดีกว่าตอนร้องไห้อีก เธอนะคิดว่ามันสำคัญมากๆเหรอไอ้เรื่องพ่อแม่ที่แท้จริงเนี่ย สำหรับฉันน่ะฉันไม่เห็นคิดมากเรื่องครอบครัว หรือพี่ชายน้องชายเลย มันก็เป็นเรื่องจริงละนะที่พวกเขาเลี้ยงดูเรามา แต่ชีวิตก็เป็นของฉันคนเดียวนิ ฉันไม่เห็นจะสนใจเมื่อต้องอยู่คนเดียวเลย รู้น่าว่าทุกๆคนคิดไม่เหมือนกันบางคนก็ต้องการครอบครัวไว้พึ่งพา ถ้างั้นฉันจะอยู่กับเธอเอง

Fuuto: “เอาละ เธออยากให้ฉันทำอะไร?”
Ema: “เอ๊ะ? เอ่อ ... อืม..”
Fuuto: “ฉันไม่สนใจหรอกนะว่าต้องอยู่กับเธอทั้งคืน แต่เธอต้องชดใช้เรื่องนี้แน่.”
Ema: “เอ๊ะ? ชดใช้!?”
Fuuto: “เธอก็ไม่ใช่เด็กแล้ว น่าจะเข้าใจเรื่องนี้ดีละน่ะ?”

แน่นอนว่ามันเป็นแค่มุก และฟุตโตะยิ้มเมื่อเห็นเราหัวเราะ 

ฟุตโตะ : รินทาโร่อยากคุยกับเธอน่ะ

เอมะ : ค่ะ ฉันจะกลับบ้าน

ฟุตโตะจับมือเรา และบอกว่า ให้รีบกลับไวๆ เดี๋ยวจะแย่ถ้ามีคนมาเห็น

เอมะ : คุณเป็นคนเริ่มมาจับเองนะคะ

ฟุตโตะ : งั้นจะปล่อยมือก็ได้ถ้าเธอไม่ชอบน่ะนะ

เอมะ : (เสียงเบา) อย่าปล่อยค่ะ....

ฟุตโตะ หัวเราะ : เธอนี่ซื่อสัตย์จริงๆ แต่ก็น่ะ ยอมตามใจเธอสักครั้งละกัน

พวกเขาเดินกลับบ้านด้วยกัน เราจะรู้สึกผ่อนคลายลงเพราะมีฟุตโตะอยู่ข้างๆนั่นเอง

大切なもの [ The Important Thing ]

หลังจากรู้เรื่องจากรินทาโร่ เราก็ไปหาฟุตโตะที่ห้อง พบว่าเขากำลังจะออกไปทำงาน เราเลยประท้วงว่าถ้าเขามีงานต้องทำ ทไมเลือกที่จะมาตามหาเรา เขาตอบเพราะว่าตารางมันดีเลย์ เรารู้สึกผิดจึงขอโทษเขา

ฟุตโตะ : ไม่จำเป็นหรอกน่า เป็นการตัดสินใจของฉันเอง ไม่ต้องคิดมากไป อีกอย่างฉันจะรู้สึกรำคาญเปล่าๆที่เอรู้สึกผิดเนี่ย

แม้คำพูดของเขาจะดูรุนแรง แต่ก็แสดงถึงความใจดีของเขามาก เขาจะแหย่เราว่ารู้น่ะว่าอยากอยู่กับเขาตลอดเวลา น่าเสียดายที่ตอนนี้อยู่ดับเธอไม่ได้ แต่สัญญาว่าจะกลับมาก่อนเที่ยงคืน เมื่อเราตอบรับ เขาย้ำว่าจะกลับมาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

からかい [ Teasing ]

วันที่ 21 พฤศจิกายน เราไปตัดผมที่ร้านของหลุยส์ และกลับมาที่แมนชั่น ฟุตโตะก็กลับมาพอดี เมื่อเขาเห็นผมทรงใหม่ของเรา เขาจะเข้ามาใกล้และไล้แก้มเราเบาๆ

พร้อมกับบอกว่า “เธอดูสวยมากเมื่อไว้ทรงนี้ ฉันนี่โง่จริงๆที่ไม่ตระหนักถึงความงดงามของเธอ ลืมเรื่องที่เราเป็นพี่น้องกันได้ไหม” เราจะชะงักไป ฟุตโตะจะหัวเราะลั่นที่เราทำท่าจริงจัง “เธอคิดว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิง ที่ทำให้หัวใจของผู้ชายเต้นระรัวเพราะแค่เปลี่ยนทรงผมงั้นเหรอ” เขาตลกกับท่าทางของเรามาก และไม่มีทีท่าว่าจะรู้สึกผิดเลย

เอมะ : ฉันจะไม่ทำอาหารกลางวันให้คุณทานแน่ๆค่ะ

ฟุตโตะ : ตอนนี้หิวมากเลย น่ะพี่สาวคนสวยทำอะไรให้กินหน่อยนะ

ดุจกับต้องมนต์เสน่ห์ เรารู้สึกแปลกใจกับความแตกต่างนี้ เลยไม่สามารถปฏิเสธได้ เรายอมรับว่ารู้สึกดีใจกับการอ้อนของเขา ฟุตโตะบอกว่าเราแกล้งสนุกมาก แต่เราก็ไม่สนใจอะไรเพราะดีใจที่ได้ใช้เวลากับเขา

クリスマスコンサート [ Christmas Concert ]

จากคำขอร้องจากฟุตโตะทำให้เราต้องไปดูคอนเสริ์ตของเขาในวันอีฟ ซึ่งเขาเตรียมที่นั่งข้างหน้าไว้ให้เรา ก่อนไปเราขอให้หลุยส์ช่วยทำผมให้ หลุยส์บอกว่าปกติฟุตโตะจะรำคาญถ้ามีคนในครอบครัวไปดูคอนเสิร์ตเขา ท่าทางเราจะเป็นคนพิเศษนะ เมื่อเราไปถึงแล้วเห็นฟุตโตะปรากฏตัวบนเวทีด้วยรอยยิ้มตามแบบไอดอล ทำให้เราคิดว่าแฟนๆคนคิดไม่ถึงว่าฟุตโตะจะเป็นคนปากร้ายเมื่ออยู่ที่บ้าน ระหว่างแสดงฟุตโตะบอกว่าเขามีเพลงใหม่ที่แต่งขึ้นมาจะร้องที่นี่เป็นที่แรก เพลงที่แสดงถึงความรู้สึกของเขาที่มีต่อคนคนนึงที่เขาไม่สามารถพูดตรงๆด้วยได้ จากนั้นหันมามองที่เราพร้อมบอกว่า “ขอโทษที่ทำให้เธอหนักใจเสมอ” แฟนๆรอบเรากรี๊ดขึ้นมาเพราะคิดว่าฟุตโตะมองพวกหล่อน ส่วนเราก็คิดแค่ว่า เราคงคิดไปเองว่าเขามองเรา

หลังจากคอนเสริ์ตจบ ฟุตโตะเมล์มาบอกว่าให้มาหาที่ห้องแต่งตัว เขาจะมาหาเราระหว่างทาง โดยยังแต่งชุดที่เล่นคอนเสริ์ตอยู่ เขาไม่เปลี่ยนชุดเพราะอยากให้เราเห็น เรามีความสุขที่ได้เห็นเขาตรงๆ และชมว่าเขาดูดีมาก เขาก็ตอบมาเพียง “ก็แหงล่ะสิ”

ฟุตโตะ : คอนเสิร์ตนี้คือของขวัญจากฉัน และเธอสังเกตเห็นของขวัญที่ฉันให้ก่อนหน้านี้ไหมละ ฉันส่งให้จากบนเวที แต่เธอน่าจะรู้ตัวแหละเพราะเธอมองฉันอยู่ เพลงที่ฉันแต่งให้เธอไง แม้ว่ามันจะไม่ได้บอกความรู้สึกทั้งหมดทีมีก็เถอะ

เอมะ : ขอบคุณสำหรับของขวัญที่วิเศษค่ะ

ฟุตโตะ : เอ๋ เธอดูพยายามมากกับการแต่งตัววันนี้นะ  หลุยส์ทำผมให้ใช่ไหม ความสามารถของหลุยส์นี่น่าทึ่งน่ะที่ทำให้คนสามัญดูน่ารักขึ้นมาน่ะ

เอมะ : ฟังดูไม่เหมือนคำชมเลยค่ะ ....

ฟุตโตะ : งั้นเอาเป็น ...วันนี้เธอดูสวยมากเลย มากจนอยากจะลักพาตัวไปเดี๋ยวนี้เลย

ทันใดนั้นก็มีเสียงผู้จัดการเรียกฟุตโตะ จากห้องแต่งตัว เขาบอกว่าเขาต้องกลับไปสต๊าฟปาร์ตี้แล้วละ เราจะทำหน้าผิดหวังออกมา ฟุตโตะแหย่ว่าถ้าเราอยากให้เขากลับบ้านด้วย พรุ่งนี้คงเป็นสกู๊ปใหญ่ลงหนังสือแน่ๆถึงความสัมพันธ์ของเรา เขาเอ่ยขอโทษถึงความคาดหวังของเรา เราจะปฏิเสธว่าไมได้คาดหวังอะไร และคิดว่าฟุตโตะยังไงก็เป็นฟุตโตะแม้ว่าจะมีรอยยิ้มแบบไอดอลก็ตาม แต่เราก็มีความสุขที่ได้เห็นเขาในวันนี้

お正月 [ New Year's ]

เนื่องจากฟุตโตะต้องซ้อมคอนเสริ์ฟส่งท้ายปี ทำให้เขาหลับยาวเมื่อวันปีใหม่ที่รินทาโร่กับมิวะมาเยี่ยม มิวะจะขอให้เราไปปลุกฟุตโตะเพื่อไปไหว้พระด้วยกัน